กฎของ วีซ่านักเรียนอังกฤษ ใหม่ จะประกาศรายละเอียดให้ทราบภายในเดือนนี้

กฎของ วีซ่านักเรียนอังกฤษ ใหม่ เพื่อตอบสนองต่อผู้ที่ต้องการมา ศึกษาต่อที่อังกฤษ และป้องกันการแอบอ้างในการ ขอวีซ่านักเรียนอังกฤษ ผิดวัตถุประสงค์

“กฎ วีซ่า ใหม่ จะนำมาประกาศให้ทราบ ใน 1 สัปดาห์ เพื่อลดช่องโหว่ของการใช้ วีซ่านักเรียน ผิดวัตถุประสงค์ และเพื่อสร้างความมั่นใจว่า นักเรียนที่มีความเหมาะสมเท่านั้น ที่สามารถขอ วีซ่าทำงาน ใน UK หลังจากที่จบการศึกษาได้” Immigration Minister Damian Green ได้ประกาศให้ทราบในวันนี้

ปัจจุบัน นักเรียนที่ทำการศึกษาใน UK สามารถ ขอ วีซ่าทำงาน ได้ 2 ปี หลังจากที่จบการศึกษา ภายใต้ วีซ่า ในระบบ Tier-1 (Post-study work) แต่หลังจากวันที่ 6 เมษายน 2555 ระบบการคัดเลือก จะถูกปรับเปลี่ยนให้มีความเข้มงวดมากขึ้น โดยนักเรียนต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาผ่านเกณฑ์ที่กำหนดเท่านั้น ถึงจะสามารถ ยื่นขอ วีซ่าทำงาน ได้

หลักเกณฑ์กว้าง ๆ ในตอนนี้ ก็คือ เฉพาะผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และได้รับ หนังสือว่าจ้าง (offer) จากงานที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะ ที่มีอัตราค่าแรงขั้นต่ำ ไม่น้อยกว่า 20,000 ปอนด์ (หรืออาจสูงกว่านี้ ในบางกรณี) จากบริษัท ที่มีความน่าเชื่อถือ ที่ได้รับการรับรองจาก UK Border Agency เท่านั้น จึงจะสามารถ อาศัยอยู่ใน UK เพื่อทำงานได้

กฎส่วนอื่น กับ ระบบ วีซ่านักเรียน ที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา:
– การสนับสนุนการเติบโต – พาธเวย์ของ วีซ่านักลงทุน ใหม่ที่พึ่งสำเร็จการศึกษา จะถูกเปิดขึ้น เป็นทางเลือก สำหรับผู้ที่ไม่เข้าเกณฑ์ของ วีซ่า Tier 1 (Entrepreneur)
– ส่งเสริมระบบเศรษฐกิจ – นักลงทุนหน้าใหม่ หรือ ผู้ประกอบการบริษัทขนาดย่อม จะได้รับโอกาสให้อยู่ใน อังกฤษ หรือ UK ได้ หลังจากที่สำเร็จการศึกษา ถ้ามีเงินลงทุนในธุรกิจ ไม่น้อยกว่า 50,000 ปอนด์
– สร้างความมั่นใจว่า นักเรียนจะมีเงินสนับสนุนตัวเองที่เพียงพอ – ตั้งแต่ปี 2008 ที่มีการขึ้นอัตราเงินสนับสนุน สำหรับการเรียน และการทำงานใน อังกฤษ หรือ UK โดยต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า เงินสนับสนุนนั้น เพียงพอต่อระยะเวลาที่นักเรียนไปอาศัยอยู่ใน อังกฤษ
– ลดช่องโหว่ที่เคยเกิดขึ้น – ข้อห้ามเรื่องการทำงานของหลักสูตรต่าง ๆ สำหรับนักเรียนต่างชาติมา เรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ในหลักสูตรที่ต่ำกว่าปริญญา เพื่อมั่นใจว่า วัตถุประสงค์หลักของ ผู้ถือ วีซ่านักเรียน เป็นไปเพื่อการศึกษาเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อใช้เป็นช่องว่างในการเข้ามาทำงาน (เหมือนอย่างที่เป็นปัญหาในอดีต) นอกเหนือจากนี้ จะมีการปรับระยะเวลาเรียนในระดับปริญญา จะถูกจำกัดในหลักสูตรปกติทั่วไป ให้อยู่ในระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี

สำหรับรายละเอียดแบบเต็มนั้น จะประกาศให้ทราบเพิ่มเติมภายหลัง

สามารถอ่านการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมได้ที่
http://www.homeoffice.gov.uk/publications/agencies-public-bodies/changes-study-visa-soi

ที่มา : http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/sitecontent/newsarticles/2012/february/27-new-student-rules

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s