วีซ่านักเรียนอเมริกา (F-1 Student Visa)

ผู้ที่มีความประสงค์จะ เรียนต่ออเมริกาจะต้องเจอกับขั้นตอนการขอวีซ่าอเมริกา และการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาจากเจ้าหน้าที่สถานทูต

ในขั้นแรก มาดูกันก่อนว่า การเรียนแบบไหนบ้างที่เข้าหลักเกณฑ์การขอวีซ่านักเรียนอเมริกาประเภท F กันบ้าง

โดยหลักแล้ว การขอวีซ่าชนิดนี้ จะต้องเป็นนักเรียนที่ได้รับการตอบรับ และชำระค่าสมัครเรียน จากทางสถาบันในอเมริกา ที่ได้รับการรับรองจาก SEVP (The Student and Exchange Visitor Program) โดยส่วนใหญ่ การขอวีซ่าประเภท F จะหมายถึง การลงเรียนในสถาบันการศึกษา ในระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัย โรงเรียนมัธยม โรงเรียนประถม โรงเรียนสอนศาสนา โรงเรียนสอนดนตรี และสถาบันด้านวิชาการอื่น ๆ ซึ่งหมายรวมถึง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ที่อเมริกาด้วย (นักเรียนที่ลงเรียนสายวิชาชีพ หรือเป็นแบบ nonacademic ที่ไม่ใช่สถาบันสอนภาษา จะถูกจัดไว้ในกลุ่มวีซ่าประเภท M)

กรณีที่ ขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา และต้องการเรียนระยะสั้น สามารถทำการเรียนได้ในหลักสูตรที่มีระยะเวลาเรียนน้อยกว่า 18 ชั่วโมง ต่อ สัปดาห์ โดยวีซ่าท่องเที่ยวนี้ จัดอยู่ใน วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา ประเภท B-2 กรณีที่ต้องการเรียนมากกว่านั้น หรือต้องการมาเข้ารับการสัมมนา เข้าร่วมประชุมที่มีการนับหน่วยกิจเพื่อใช้สำหรับการเรียนต่อ จะต้องขอ วีซ่านักเรียน แทน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s